I . Làm Bartender trên tàu du lịch biển quốc tế là gì? 

Bartender là nhân viên pha chế đồ uống tại quầy, chủ yếu là các loại thức uống có cồn hoặc có cồn nhẹ như: Cocktail, Mocktail,… Họ sẽ làm việc tại các quầy bar, Club, Pub, khách sạn, nhà hàng,… 

Tuy nhiên, khác với Bartender làm tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Bartender làm việc trên tàu du lịch biển quốc tế sẽ có trải nghiệm thú vị hơn trong suốt những hải trình dài và dĩ nhiên mức lương cũng sẽ thu hút hơn. Đây là một công việc cực kỳ phù hợp với những bạn yêu thích biển cũng như du lịch vòng quanh thế giới.

Do tính đặc thù của công việc nên Bartender yêu cầu người làm phải am hiểu về các loại rượu, cách pha chế cũng như bảo quản những nguyên liệu tươi như thảo mộc, hoa quả,… để pha chế, trang trí đồ uống.

Công việc Bartender trên tàu du lịch biển thích hợp với những bạn thích phiêu lưu (Ảnh Internet)

II. Thời Gian Làm Việc Của Bartender

Thời gian làm việc chủ yếu của Bartender là vào ban đêm. Công việc thường bắt đầu từ 18h và kết thúc vào lúc 1 – 2h sáng ngày hôm sau, có thể là muộn hơn. Chính vì vậy đôi khi nó mang lại không ít khó khăn, vất vả cho người pha chế rượu, nhất là các Bartender nữ. Bù lại, nghề này mang lại mức lương khá hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và có cơ hội thăng tiến. 

III. Các Tố Chất Cần Có Của Bartender Là Gì?

 1. Tình Yêu Với Nghề

Làm Bartender đồi hỏi bạn phải thực sự có đam mê và yêu thích. Nếu quyết định theo đuổi nó, bạn cần chuẩn bị tinh thần phải học hỏi rất nhiều; từ tên các loại rượu cho đến cách sử dụng chúng trong các công thức pha chế. Quá trình này phải đảm bảo được diễn ra liên tục, thường xuyên, từ tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác, từ lúc vào nghề cho đến khi làm lâu năm. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiên trì luyện tập. Để có những ly đồ uống hấp dẫn, ngon và màn biểu diễn đẹp mắt, thuần thục, bạn cần nhiều thời gian để luyện tập. Bởi vậy, nếu không có tình yêu với nghề thì rất dễ bị quật ngã bởi những khó khăn. 

 1. Sự Sáng Tạo

Sự cứng nhắc, rập khuôn khi pha chế sẽ làm cho thức uống trở nên nhàm chán, vô vị. Một người pha chế rượu chuyên nghiệp không chỉ phụ thuộc vào các công thức sẵn có mà phải có khả năng sáng tạo, biến tấu thành nhiều loại thức uống độc đáo mà vẫn đảm bảo sự kết hợp hài hòa về màu sắc, mùi vị. 

 1. Linh Hoạt Và Khéo Léo

Ngoài kỹ năng pha chế đồ uống, Bartender cũng phải thường xuyên rèn luyện thêm các “ngón nghề” để tạo “thương hiệu cá nhân”. Đó là những màn biểu diễn đầy mê hoặc với những động tác điêu luyện. Bởi vậy, sự linh hoạt và khéo léo sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và làm chủ cơ thể khi biểu diễn; bao gồm đôi tay tung hứng chính xác, đôi mắt quan sát nhạy bén, linh hoạt, sự cân bằng cơ thể trong từng động tác và đặc biệt là khả năng lắng nghe tiết tấu khi biểu diễn cùng âm nhạc. Độ khó của động tác ngày càng cao đòi hỏi người làm phải mất nhiều thời gian để luyện tập.

 1. Khả Năng Giao Tiếp Tốt

Thực tế, những người làm nghề pha chế rượu đều có khả năng giao tiếp rất tốt. Điều này được thể hiện ở khả năng trò chuyện để thấu hiểu tâm lý khách hàng, tư vấn đồ uống cho khách, giải thích xuất xứ của các nguyên liệu,… Như vậy, Bartender đóng vai trò như người dẫn dắt đưa khách hàng đến với những hương vị ngây ngất và đánh thức mọi giác quan của họ. 

Giao tiếp lịch thiệp và trau dồi khả năng ngoại ngữ là một bí quyết vàng để chinh phục khách hàng. Nói chuyện lưu loát, nắm bắt tâm lý người đối diện có thể là tố chất nhưng nếu không được rèn luyện, trau chuốt mỗi ngày thì rất khó để bạn ứng dụng vào công việc.

IV. Học Bartender ở đâu để tìm được việc làm tốt?

Nếu bạn có đam mê với công việc Bartender, hãy đăng ký ngay Khóa học ngắn hạn Bartender tại trường Cao Đẳng Sài Gòn để chinh phục ước mơ chỉ sau 6 tháng. 

Tại sao Cao Đẳng Sài Gòn lại là nơi đào tạo lý tưởng?

 1. Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, được dạy 100% bằng Anh ngữ

 2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

 3. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và có chuyên môn trong nghề

 4. Bằng cấp, chứng chỉ có giá trị tại Việt Nam và Quốc tế

 5. Cam kết hỗ trợ việc làm 100% tại tàu du lịch biển quốc tế sau khóa học

Kết thúc khóa học bạn sẽ tiếp thu được:

 1. Cách pha chế và phục vụ các loại cocktail nổi tiếng, các loại thức uống thông dụng

 2. Kỹ thuật phục vụ các loại đồ uống có cồn một cách chuyên nghiệp

 3. Kỹ năng điều hành và giám sát hệ thống hầm rượu

 4. Kỹ năng tư vấn và tổ chức cho khách nếm thử các loại thức uống có cồn, bia, rượu mạnh và rượu vang.

 5. Kỹ năng giao tiếp, quản lý và điều hành một quầy bar theo chuẩn quốc tế

V. Điều kiện tuyển sinh:

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT

- Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.0 hoặc TOEIC 550

- Độ tuổi: 20 tuổi trở lên

VI. Thông tin liên hệ:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Sài Gòn

Link đăng ký tư vấn: https://forms.gle/LYhtmFcGMam2j5Vs7

 

Đăng ký xét tuyển